Thursday, June 13, 2019

Mẫu nội quy lao động của công ty áp dụng GDP và GSP

nội quy lao động của công ty áp dụng GDP và GSP
Nội quy lao động là những quy định của Công ty yêu cầu người lao động phải thi hành khi làm việc tại Công ty.  Nội quy lao động áp dụng cho tất cả mọi người lao động làm việc tại Công ty không phân biệt hình thức hợp đồng lao động, kể cả người lao động đang trong thời gian thử việc. Nội quy này có hiệu lực thi hành kể từ ngày được Sở Lao động Thương binh Xã hội thừa nhận.
Mọi trường hợp không quy định trong nội quy này được thực hiện theo quy định pháp luật của Nhà nước.

Nếu cần tìm thêm tài liệu mẫu ngành thuốc, hãy xem list Series tổng hợp

Bạn có thể tải ngay nội quy lao động ở đây:Nếu khó khăn trong tải tài liệu, xem hướng dẫn tại đây
Nếu muốn mua tài liệu xem thông tin ở đây


https://thuvienthoth.blogspot.com/2019/05/su-dung-trinh-duyet-cryptotab-browser.html

Nếu liên kết bị hỏng vui lòng để lại comment để mình sửa chữa nhé!

Trích nội dung của nội quy:
ĐIỀU 1: THỜI GIAN LÀM VIỆC & NGHỈ NGƠI
1.      Thời gian làm việc: Làm việc 7 giờ 30 trong 1 ngày; 41,5 giờ trong 1 tuần theo quy định như
sau:
-    Buổi sáng t 8h00’ sáng kết thúc 12h00’
-    Buổi chiều từ 13h30 kết thúc 17h00’
-    Ngày thứ bảy: 8h00’ sáng kết thúc 12h00.
2.      Thời gian nghỉ ngơi:
a.       Ngày nghỉ trong tun: Công ty quy định là buổi chiều thứ bảy và ngày chủ nhật. Nếu do nhu cầu công việc, Giám đốc quy định vào các ngày khác sẽ thông báo đến từng người lao động. Riêng tổ bảo vệ do tính chất công việc nên ngày nghỉ hằng tuần sẽ do tổ trưởng sắp xếp.
b.      Quy định nghỉ lễ, Tết:
-      Người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương: Tết dương lịch, Tết âm lịch, Ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9, giỗ tổ Hùng Vương.
-      Những ngày nghỉ nói trên trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì được nghỉ bù vào ngày trước hoặc sau đó và sẽ thông báo cụ thể.
c.       Quy định nghỉ riêng: Nghỉ việc riêng mà được hưởng nguyên lương:
-      Con kết hôn nghỉ 1 ngày.
-      Bản thân kết hôn được nghỉ 3 ngày.
-      Bố mẹ (cả bên chồng hoặc bên vợ) chết, vợ hoặc chồng chết, con chết nghỉ 3 ngày.
-      Người lao động nữ nuôi con ≤ 12 tháng tuổi mỗi ngày được nghỉ 60 phút.
d.      Nghỉ không hưởng lương: Người lao động nếu muốn nghỉ không hởng lương thì thỏa thuận với Giám đốc để được nghỉ không hưởng lương.
-      Thủ tục nghỉ không hưởng lương: Người lao động có nhu cầu giải quyết công việc riêng muốn nghỉ không hưởng lương làm đơn xin phép có ý kiến của người trực tiếp quản lý là trưởng các phòng ban, phân xưởng chuyển cho phòng Hành chính – Nhân sự xong sẽ trả lời kết quả nếu được sự đồng ý của Giám đốc. Nếu chưa được sự đồng ý của Giám đốc mà tự do nghỉ coi như nghỉ không lý do.
e.       Ngày nghỉ hàng năm:
-      Người lao động làm việc 12 tháng được nghỉ hàng năm là 12 ngày.
-      Người lao động có thâm niên làm việc tại doanh nghiệp cứ 5 năm được cộng thêm 1 ngày (tính từ ngày thành lập doanh nghiệp)
-      Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hàng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng.
-      Ngày nghỉ hàng năm được nghỉ 1 lần hoặc nhiều lần trong năm. Ngày nghỉ của năm nào nghỉ trong năm đó. Nếu không nghỉ hết trong năm đó thì Công ty sẽ giải quyết cho nghỉ hết Quí I năm sau, nếu không nghỉ hết coi như người lao động tự bỏ số ngày nghỉ còn lại của năm đó.

ĐIỀU 2: NỀ NẾP LÀM VIỆC TRONG CÔNG TY
1.      Thực hin mi quan h thân ái, đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong quan hệ công tác, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ, cấp dưới phục tùng cấp trên.
2.      Không gây gổ, to tiếng lẫn nhau trong Công ty, phải lịch thiệp, vui vẻ, hòa nhã khi tiếp khách đến Công ty liên hệ công tác cũng như giao dịch qua điện thoại.
3.      Giữ gìn vệ sinh sạch đẹp nơi công cộng cũng như nơi làm việc. Không sử dụng các phương tiện và điều kiện làm việc của Công ty để làm việc riêng.
4.      Khách đến Công ty làm việc với bộ phận nào thì tiếp tân phải cho bộ phận đó biết, nếu được xác nhận là đồng ý tiếp thì hướng dẫn khách vào đúng nơi cần gặp. Khách là người nước ngoài, bảo vệ phải cho lãnh đạo và bảo vệ chính trị nội bộ biết và phải ghi vào sổ theo dõi.
5.      Các loại xe của CB, CNV, của khách phải để đúng nơi quy định, tổ bảo vệ phải hướng dẫn, nhắc nhở mọi người thực hiện.
6.      Giám đốc luôn lắng nghe ý kiến của CB, CNV nói về Công ty. Khi có ý kiến, nếu ý kiến là số đông thì phải qua tổ chức công đoàn hoặc phòng, ban. Nếu là nguyện vọng, ý kiến riêng không tiện phản ánh qua các tổ chức trên thì báo cho phòng hành chính trước để Giám đốc bố trí thời gian tiếp xúc. Khi Giám đốc không giải quyết thì mới được khiếu nại lên cấp trên. Nếu không làm đúng quy trình trên mà khiếu nại không đúng sự thật, Công ty sẽ áp dụng kỷ luật theo điều 84 và 85 của Bộ luật lao động.
7.      Trang phục trong Công ty:
- CB, CNV Công ty phải ăn mặc văn minh lịch sự.
- Trình dược viên mặc đồng phục riêng.
- Trong các buổi họp toàn công ty như: Tổng kết, hội nghị khách hàng, sẽ mặc đồng phục do công ty quyết định.

ĐIỀU 3: KỶ LUẬT LAO ĐỘNG
1.      Chấp hành trit để s phân công ca cp trên và t chc thực hiện đúng quy chế, quy trình
theo hệ thống quản lý các tiêu chuẩn GDP của Công ty.
2.      Không đi trễ về sớm, phải vào cơ quan trước giờ làm việc để đến giờ làm việc là tiến hành
ngay công việc của mình.
3.      Nghỉ phép, việc riêng, ốm, con ốm và các trường hợp nghỉ khác phải báo cho trưởng bộ
phận biết. Trường hợp nghỉ đột xuất phải có lý do chính đáng mới được giải quyết.
4.      Trưởng phòng nghỉ thông qua Giám đốc hoặc người được Giám đốc ủy quyền; CNV
phải thông qua Trưởng phòng và xin phép trước 1 ngày.
5.      Trong giờ làm việc:
- Không có phận sự không đến bộ phận khác.
- Không có mùi rượu, bia.
- Không hút thuốc lá tại nơi làm việc.

ĐIỀU 4: AN TOÀN LAO ĐỘNG - VỆ SINH LAO ĐỘNG
1.      Giám đốc đảm bo các điu kin an toàn v sinh lao động. Các an toàn vệ sinh ở các tổ làm nòng cốt thực hiện các điều kiện về vệ sinh an toàn lao động.
2.      Người lao động phải tham gia đầy đủ các buổi huấn luyện các quy trình, quy phạm, an toàn liên quan đến nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm các quy định về ATVSLĐ, khám sức khỏe định kỳ.
3.      Phải biết giữ gìn dụng cụ, thiết bị, phương tiện ATVSLĐ, nếu hư hỏng, mất mát do chủ quan phải bồi thường.
4.      Thường xuyên đề cao tinh thần và trách nhiệm phòng chống chảy nổ, không được mang chất dễ cháy nổ vào nơi làm việc. Tổ bảo vệ phải kiểm tra nghiêm ngặt những vật dễ cháy nổ do người trong và ngoài công ty không có nhiệm vụ mang vào.
5.      Thực hiện triệt để nội quy PCCC. Trước khi nghỉ hết giờ làm việc các bộ phận phải kiểm tra điện, nước, công tắc đèn, quạt và cầu dao điện của bộ phận mình. Khi ra về phải để chìa khóa đúng nơi quy định.
6.      Không mặc quần áo Blouse ra ngoài kho, không xả rác bừa bãi.

ĐIỀU 5: BẢO VỆ TÀI SẢN, BÍ MẬT CỦA CÔNG TY
-      Bảo v có nhim v nhn các loi tài liu, công văn , thư tín ca Công ty t nơi khác chuyển đến phải vào sổ đầy đủ, chính xác và giao cho phòng hành chính ký nhận.
-      Mọi CB, CNV đều phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn nội bộ, không thông tin những thông tin chưa được phép công bố.
-      Bảo vệ phải kiểm tra tài sản, hàng hóa khi mang ra ngoài công ty phải có lệnh hoặc hóa đơn xuất kho. Không tự động cho mang tài sản ra ngoài khi chưa có lệnh hoặc hóa đơn xuất kho.
-      Phải tiết kiệm vật tư, nguyên phụ liệu, bao bì, văn phòng phẩm, điện nước.
-      Không tự động điều khiển, sử dụng các loại phương tiện, máy móc thiết bị không thuộc trách nhiệm và phạm vi sử dụng của mình.

ĐIỀU 6: ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
1.      CB, CNV tự giác chp hành ni quy, không vi phạm nội quy là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để bình xét các danh hiệu thi đua.
2.      Ai có công phát hiện cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy đều được xét khen thưởng theo quyết định của Giám đốc.

3.      Nếu cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy thì tùy theo mức độ , Giám đốc công ty xét quyết định hình thức kỷ luật từ phê bình, cảnh cáo đến sa thải. 

No comments:

Post a Comment

haccololong@gmail.com