Tuesday, December 22, 2020

Luận văn những vấn đề lý luận chung về tổ chức công tác kế toán bán hàng và kết quả bán hàng

Đây là luận văn tốt nghiệp của Thúy Nga thuộc Học viện tài chính. Luận văn phân tích hoạt động kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty CP Dược Phẩm Nam Hà (NAPHACO). 
Luận văn dài 41 trang khá chi tiết và đầy đủ. Nhưng theo nhận xét của admin thì luận văn này chắc vẫn chưa hoàn chỉnh. Admin không tìm thấy các kiến nghị hoặc kết luận về thực trạng của doanh nghiệp và mục lục của luận văn.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo lý luận chung của luận văn và hình thức trình bày phần thực trạng của công tác kế toán bán hàng, xác định kết quả bán hàng.

Lưu ý: Báo cáo được viết bằng font VNI-Times vì thế nếu bạn không đọc được bản xem trước, hãy tải về và chuyển đổi font để đọc hoặc cài font VNI-Times vào máy tính của bạn nhé!

Tải toàn bộ luận văn bản word tại đây:  

Nếu khó khăn trong tải tài liệu, xem hướng dẫn tại đây
Nếu muốn mua tài liệu xem thông tin ở đây

👼Giới thiệu về Công ty CP Dược phẩm Nam Hà

👉Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà có trụ sở chính tại 415 Hàn thuyên  Nam Định  có tên đối ngoại là  NAMHA JOINT STOCKPMACEUTICAL COMPANY ; viết tắt là : NAPHACO

👉Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà tiền thân là quốc doanh dược phẩm Nam Hà do nhà nước quốc hữu hoá của một cơ sở thuốc gia truyền người Trung Quốc mang tên ICHHoa Sinh. Vì vậy công ty có nhiều mặt hàng đông dược truyền thống mà ít bạn hàng có được.

👉Theo quyết định 148/QĐUB ngày 21/3/1979 của UBND tỉnh Nam Định ,Công ty được thành lập do sự hợp nhất của 03 đơn vị :

-          Công ty dược phẩm Hà Nam Ninh

-          Công ty Dược liệu Hà Nam Ninh

-          Xí  nghiệp dược phẩm Hà Nam Ninh

👉 Thành Xí nghiệp liên hợp dược Hà Nam Ninh(Dưới sự quản lý của Sở Y Tế Hà Nam Ninh).

👉Trong những năm tồn tại dưới hình thức kế toán tập trung,công ty hoạt động theo hình thức mô hình XHCN  với mục đích chính là khép kín dây chuyền sản xuất các loại thuốc và phân phối các loại thuốc trên toàn quốc.

-   Trực tiếp sản xuất một số mặt hàng dược phẩm được bộ y tế cho phép để phân phối  trong tỉnh và bán cho TW để TW phân phối cho các địa phương (Dưới sự kiểm soát của Bộ Y Tế)

Tháng 4 năm 1992 khi tỉnh Hà Nam Ninh được tách thành 2 tỉnh Ninh Bình và Hà Nam , Xí nghiệp liên hợp dược Nam  Hà và Xí nghiệp liên hợp dược Ninh Bình.

Sau khi tách tỉnh ,theo quyết định số 353/QĐUB ngày 31 tháng 3 năm 1995 của UBND tỉnh Nam Hà xí nghiệp liên hợp dược phẩm Nam Hà.

Công ty quyết định thành lập doanh nghiệp:

Số : 2199/1999/QĐ- UB.

Ngày cấp : 29/12/1999.

Nơi cấp UBND Tỉnh Nam Định.

-   Phạm vi hoạt động (Đăng ký kinh doanh)

Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp thuốc thành phẩm đông và tâm dược ,dược liệu ,hoá chất .tinh dầu ,mỹ phẩm,dụng cụ y tế thông thường.

-  Dây chuyền thực hiện “ thực hành tốt sản xuất thuốc” ( thuốc viên các loại trong và Soptgelatinc). Trong đó dây chuyền thuốc được cấp chứng chỉ trong năm 2001 cùng phòng kiểm tra chất lượng đạt “thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc”

👉 Thực hiện chỉ thị  số 20/CTTT của Thủ tướng Chính Phủ về việc sắp xếp và đổi mới các doanh nghiệp Nhà nước ,Công ty dược Nam Hà từ 01/01/2000 là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc chuyển sang mô hình mới đa dạng hoá sở hữu . Từ thời điểm này Công ty đổi tên thành : Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Nam Hà. Công ty là một đơn vị hạch toán kinh tế độc lập trực thuộc Sơ y tế Nam Định có con dấu riêng và đăng ký tài khoản tại ngân hàng.Công ty hoạt động theo luật doanh nghiệp và các luật khác có liên quan của nước CHXHCN Việt Nam có quyền tự chủ và tự quyết định  tự chiụ trách nhiệm đầy đủ về tài chính và kết quả kinh doanh. Cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình với nhà nước theo luật định và với khách hàng theo hợp đồng. Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà là công ty cổ ohần chi phối do nhà nước là 30% cổ  phần,cổ đông công ty nắm 70% cổ phần .

👉 Công ty được Bộ Y Tế cấp giấy phép gần 100 sản phẩm thuốc các loại và hiện nay công ty có hơn 90 sản phẩm thuốc đang lưu hành trên toàn quốc . Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt vì hàng hoá của công ty sản xuất ra các mặt hàng thuốc chữa bệnh liên quan đến sức khoẻ con người ,do đó phải đảm bảo các tiêu chuẩn ngặt nghèo của tiêu chuẩn dược điển Việt  Nam. Bao gồm việc sản xuất kinh doanh ,xuất nhập khẩu trực tiếp các loại thuốc đông y tân dược ,hoá chất dược liệu,tinh dầu,dụng cụ y tế đồng thời từng bứơc phát triển sang lĩnh vực hoá mỹ phẩm ,thuốc tẩy rửa dùng cho con người.

👉 Do sư lãnh đạo đúng hứơng ,có hiệu quả của Ban lãnh đạo công ty cùng với sự đoàn kết nhất trí của CBCNV, công ty đã từng bước đã từng bước đưa hoạt đọng sản xuất kinh  doanh ngày một phát triển,đời sống của CBCNV trong công ty được đảm ,duy trì được việc làm với mức thu nhập tưong đối ổn định (bình quân 815.000đ/người/tháng)

👉 Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty

Buổi đầu thành lập công ty gặp rất nhiều khó khăn nhưng công ty đã từng bứơc khắc phục để tồn tại và phát triển.Trong giai doạn kinh tế thị trường hiện nay, mặt hàng thuốc ngoại nhập nhiều, vì vậy để đứng vững và phát triển được công ty đã không ngừng đổi mới cơ cấu sản xuất, luôn quan tâm ưu tiên việc nghiên cứu sản phẩm  mới có chất lượng tốt, giá cả phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

https://thuvienthoth.blogspot.com/2019/05/su-dung-trinh-duyet-cryptotab-browser.html

Nếu liên kết bị hỏng vui lòng để lại comment để mình sửa chữa nhé!

No comments:

Post a Comment

haccololong@gmail.com