Sunday, January 10, 2021

Tổng hợp video tự học Telesale giúp phát triển nghề nghiệp P1


Nghề gì cũng thế, cần phải học hỏi và trao dồi mới có thể phát triển bản thân và tăng cơ hội thành công. Tất nhiên nhiều người có thiên bẩm sẵn trong một vài lĩnh vực vì thế nếu họ làm việc trong nghề thiên bẩm đó thì sẽ thuận lợi hơn. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng chìu sở thích của chúng ta. Chúng ta phải làm những công việc mà chúng ta không thích để mưu sinh. Nhưng có một điều chắc chắn là chẳng có cái gì là dễ dàng cả, vì nếu quá dễ dàng có lẽ nhiều người đã tranh mất phần của chúng ta rồi.
👸 Hãy tưởng tượng rằng cuộc sống giống như việc bạn đi xe đạp vậy, trừ những người có thể giữ thăng bằng, còn lại những người đi xe đạp nếu không đạp sẽ bị ngã. Có nghĩa là chúng ta phải không ngừng đạp, không ngừng cải thiện bản thân. Nếu chúng ta chấp nhận năng lực hiện tại của chúng ta, không bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng, không tự thử thách bản thân và tự vượt qua chính chúng ta. Thì chiếc xe đạp của chúng ta sẽ đứng yên tại chỗ và có thể nó sẽ sớm ngã mà thôi.

ĐIỀU ĐÁNG SỢ KHÔNG PHẢI LÀ THẤT BẠI
MÀ LÀ BẠN DÀNH CẢ CUỘC ĐỜI ĐỂ SỢ THẤT BẠI VÀ KHÔNG LÀM GÌ CẢ.

👉Nếu bạn đã chọn Telesale là nghề của bạn

Có thể là nghề tay trái thì cũng nên nghiêm túc với nghề. Vì thế, hãy dành thời gian để trau dồi thêm kỹ năng của bạn. Đừng lo lắng, có thể 1 cuộc gọi, 10 cuộc gọi, 100 cuộc gọi hay 1000 cuộc gọi bạn vẫn còn chưa thể xử lý được tình huống thì những cuộc gọi đó cũng sẽ giúp bạn có kinh nghiệm để xử lý tình huống sau này rồi.

👧👨👩
Vì không có trường lớp nào dạy bạn nghề Telesale cả nên mình tổng hợp dưới đây những Video từ nhiều nguồn. Như những nhà phân tích tâm lý, những người đã có thâm niên lâu năm với nghề để các bạn tìm hiểu về nghề Telesale và tự học nghề nhé. Đừng bỏ lỡ hãy xem lần lược tất cả các video, điều này sẽ dần giúp bạn tự tin hơn. Và hãy xem lại nếu bạn vẫn chưa tự tin, hãy xem ....

😇 Video 1: Thách thức và cơ hội nghề telesale: đề cập đến những thách thức khi làm công việc telesale như: thách thức từ bản thân, từ khách hàng cũng như những cơ hội trong nghề telesale như: hoàn thiện các kĩ năng, tiếp xúc nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau, kiếm tiền...

😇 Video 2: Quy trình thực hiện cuộc gọi đề cập đến 4 bước thực hiện cuộc gọi bao gồm:
Attraction: Chào hỏi, tạo ấn tượng 
Interest: Tạo ra sự quan tâm 
Desire: Khơi gợi nhu cầu của khách hàng 
Active: Thôi thúc khách hàng hành động 
 
😇 Video 3: Đề cập đến cách tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng trong cuộc gọi. Chương chia sẻ một số tips để tạo ấn tượng với khách hàng như: tưởng tượng về khách hàng trước khi gọi, mỉm cười với khách hàng trong suốt cuộc gọi, sử dụng những ngôn từ tích cực và ngữ điệu hào hứng.


😇 Video 4: Đề cập đến Kỹ năng lắng nghe trong telesale, bao gồm vai trò của lắng nghe như: khai thác thông tin khách hàng, xác định nhu cầu của khách hàng để từ đó đi tới bước lắng nghe khách hàng theo quy trình LACE: lắng nghe, xác nhận, kiểm tra lại thông tin và hỏi thêm thông tin.


😇 Video 5:Thấu hiểu tâm lí khách hàng đề cập có nội dung về tâm lí khách hàng nói chung, cũng như tâm lí khách hàng trong cuộc gọi😇 Video 6:Bí kíp chốt sale đề cập đến một số phương pháp chốt sale hiệu quả như: tạo cảm giác khan hiếm cho khách hàng, giới hạn các cơ hội mua hàng, chốt sale kiểu "giả sử" hoặc mang lại ảo giác hai lựa chọn và cách chốt sale thử.😇 Video 7:Xử lí từ chối của khách hàng đề cập đến một số dạng từ chối chính của khách hàng từ đầu đến cuối cuộc gọi như: từ chối do không có nhu cầu, từ chối về giá, từ chối về chất lượng sản phẩm, từ chối ở phần chốt sale.😇 Video 8:Đề cập đến một số lỗi thường gặp trong telesale như: Không xác định mục tiêu cuộc gọi, Tâm thế với cuộc gọi, Thiếu tự tin, Ngắt lời khách hàng, Nói ngọng/giọng địa phương, Đọc kịch bản.

😇 Video 9: Một mẫu đàm thoại của Telesale tài chính. Nghe và xem càng nhiều càng tốt nha sale :)


No comments:

Post a Comment

haccololong@gmail.com