Saturday, April 2, 2022

Dinh dưỡng cơ bản cho Bọ Ú - Chuột lang - Guinea pig

Chuột lang là loài động vật gặm nhấm, do đó chúng cần có thứ gì đó để nhai suốt ngày (chẳng hạn như cỏ khô, thân cây, các loại hạt hoặc đồ chơi cứng có mùi ), nếu không, hệ tiêu hóa của chúng có thể ngừng hoạt động và răng sẽ mọc dài ra.

Cỏ khô là lựa chọn tối ưu để cung cấp cho Bọ ú vì không những giúp bọ mài răng mà còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cần thiết cho bọ.
Gần như bất kỳ loại cỏ khô nào, kể cả rơm rạ hoặc lá khô của các loài cây thân thảo bọ đều có thể gặm và lấy làm thức ăn. Tuy nhiên, cỏ khô chỉ là một phần trong chế độ dinh dưỡng, bạn cần cung cấp cỏ khô và cỏ tươi đồng thời. Thiếu và cần khô _ tươi bọ sẽ tự lựa chọn để ăn. Tôi thường cung cấp 10% - 20% đồ khô cho bọ hằng ngày.

Cỏ thức ăn chiếm tỷ trọng cao nhất trong dinh dưỡng cho bọ

Dưới đây là một số loại cỏ mà bạn có thể cho bọ của bạn ăn cả tươi và khô. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng nhiều loại cỏ dại và cây khác thay thế. Một số loại dưới đây chỉ là tiêu biểu, phù hợp và phổ biến mà thôi.

  • Cỏ khô alfalfa dành ho chuột lang con từ 6 tháng tuổi trở xuống và chuột cái mang thai hoặc đang cho con bú, vì loại cỏ này có chứa nhiều canxi mà chuột lang trưởng thành khỏe mạnh không cần đến.
Cỏ alfalfa

  • Chuột lang 6 tháng tuổi trở lên nên được ăn cỏ khô timothy, orchard hoặc bluegrass. Bạn nên cho chuột ăn các loại cỏ này một cách “tự do”, có nghĩa là lúc nào cũng phải có cỏ trong chuồng.

Cỏ  timothy
  •  Việc thiếu cỏ khô có hể khiến răng chuột lang mọc so le, một tình trạng lệch lạc của răng có thể phải giải phẫu để chỉnh răng, bên cạnh đó là tình trạng đình trệ của đường tiêu hóa vốn có thể dẫn đến tử vong.

Tháp dinh dưỡng cho bọ

Dưới đây là tháp dinh dưỡng cho Bọ ú để bạn tham khảo. Trên thực tế các trại nuôi sẽ cho ăn lẫn lộn cả cỏ khô và cỏ tươi. Thậm chí cỏ tươi nhiều hơn, nhưng dĩ nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn tuân theo nguyên tắt của tháp dinh dưỡng này.
Chúc bạn nuôi thành công nhé :)

Thông tin mua giống

Nếu bạn đang xem xét mua Bọ ú làm thú cưng hoặc để bảo tồn, xin hãy xem xét mua bọ ú của Trang trại Hermit, tức là trang trại của tôi ạ 😇
Dưới đây là thông tin liên lạc để mua giống:
Fanpage chuyên Bọ ú: https://www.facebook.com/hermitfarm37
Mua thức ăn hoặc giống cây cho bọ qua fb hoặc kênh: https://shopee.vn/haccolong

Hoặc bạn có thể liên lạc qua zalo số: 0907170027
Chân thành cảm ơn!

No comments:

Post a Comment

haccololong@gmail.com