Saturday, April 2, 2022

Thực phẩm không nên cho Bọ ú - chuột lang ăn – Gọi là thực phẩm cấm

Bài viết này tổng hợp một số thực phẩm không nên cho Bọ ú ăn, cũng có thể coi là cấm kỵ không và không được cho ăn. Nhiều thực phẩm liệt kê dưới đây trên thực tế chuột lang vẫn ăn nếu bạn cho các bé ăn. Tuy nhiên, có một số sẽ dẫn tới đầy bụng ngay lập tức và gây tử vong nhanh, một số làm cho tuổi thọ của chuột lang giảm xuống và làm cho sức khỏe của các bé yếu đi.

Nếu cần thiết bạn nên liệt kê những thực phẩm dưới đây và một số thực phẩm cùng tính chất dán ở nơi bạn chăm sóc thú cưng. Một thời gian sau bạn sẽ nhớ nó và sẽ chăm sóc tốt cho thú cưng của bạn.

1. Các sản phẩm từ sữa – sữa tươi, sữa bột, phô mai, kem sữa … 

Các loài gặm nhấm có lông không dung nạp lactose, có nghĩa là cơ thể chúng không có enzyme phân giải lactose (thành phần quan trọng của sữa động vật có vú: bò, cừu, chó, mèo…). Vì thế nếu cho chúng uống sữa sẽ gây đầy bụng, rối loạn tiêu hoá, đi ngoài, tử vong …Chỉ chuột lang <1 tháng mới được uống sữa trong các trường hợp: yếu, suy dinh dưỡng, mẹ không cho con bú, đàn nhiều con hoặc mất mẹ. Nếu có thể bạn nên cho nhiều bọ mẹ sống với nhau, như thế bọ con có thể bú ké mẹ khác và bọ sẽ không phải uống sữa ngoài.

2. Các thực phẩm có chứa đường như bánh, kẹo, chocolate

Bất kỳ thức ăn nào có chứa đường đều có hại cho chuột lang, vì ngay cả một lượng nhỏ thức ăn ngọt cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Ngoại lệ duy nhất là trái cây tươi và quả mọng với liều lượng hạn chế (chuối, dâu tây, dưa hấu, v.v.)

3. Thịt dưới mọi hình thức.

Về bản chất, chuột lang là động vật ăn chay 100%, vì vậy đừng cho thú cưng của bạn miếng bít tết hoặc xúc xích.

4. Ngô hạt và các loại hạt dạng cứng tương tự

Khi ăn ngô hạt và hạt cứng chuột lang có thể hóc dẫn đến ngạt thở và có thể bị nhét ở kẽ răng. Ngoài ra các loại hạt rất giàu calo và giàu chất béo có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể góp phần vào nguy cơ xơ vữa động mạch, tổn thương gan và các bệnh khác.

5. Hành, tỏi dưới mọi hình thức bạn không nên cho ăn nhé!

6. Bánh mì và bất kỳ sản phẩm chứa bột mì

Loại thực phẩm này thường chứa nhiều đường tinh luyện, chất bảo quản và các thành phần không lành mạnh khác gây khó tiêu hóa và gây ra một số tổn hại cho sức khỏe chuột lang.

7. Khoai tây dưới mọi hình thức

8. Bột và ngũ cốc ăn sáng khác

Đây là những thực phẩm đã qua chế biến, chứa nhiều đường hoặc chất ngọt, hàng tấn carbohydrate, và không một chút lợi ích nào cho chuột lang

9. Thực phẩm đóng hộp bất kỳ

Nên tránh mọi loại rau và trái cây ngâm chua hoặc đóng hộp, bao gồm ô liu, ô liu, v.v..

Thông tin mua giống

Nếu bạn đang xem xét mua Bọ ú làm thú cưng hoặc để bảo tồn, xin hãy xem xét mua bọ ú của mình nhé.

Dưới đây là thông tin liên lạc để mua giống:

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/haccolong/

Fanpage chuyên Bọ ú: https://www.facebook.com/hermitfarm37

Mua thức ăn hoặc giống cây cho bọ qua fb hoặc kênh: https://shopee.vn/haccolong

Hoặc bạn có thể liên lạc qua zalo số: 0907170027

Chân thành cảm ơn!

No comments:

Post a Comment

haccololong@gmail.com